6 đột phá của vỉ nhựa chịu lực trong thiết kế bãi đỗ xe thương mại

vỉ nhựa

Bãi đậu xe được thể hiện trong các bản thiết kế của gần như mọi doanh nghiệp thương mại hiện nay. Tuy nhiên, trong khi hầu hết các kiến trúc sư đơn giản chỉ chú trọng vào các vật liệu truyền thống như nhựa đường và bê tông cho thiết kế bãi đậu xe, những vật liệu này không còn là những vật liệu hiệu quả hoặc hiệu quả nhất cho việc xây dựng bãi đậu xe.

Một vật liệu thay thế đang trở nên phổ biến gần đây là vỉ trồng cỏ. Các vỉ trồng cỏ chất lượng cao có thể dễ dàng đáp ứng và vượt qua các tiêu chuẩn lát đường thương mại trong khi cung cấp một loạt các lợi ích bổ sung mà bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc kiến trúc sư nào cũng nên quan tâm.

vỉ nhựa chịu lực

Trong trường hợp bạn chưa biết về lựa chọn vỉ trồng cỏ hay vỉ nhựa chịu lực độc đáo này, hãy cùng nhau xem xét những gì mà các vỉ nhựa chịu lực mang lại và làm thế nào chúng có thể mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh thương mại.

1.  Hệ Thống Thoát Nước Tự Nhiên:

Hầu hết các bãi đậu xe thương mại của doanh nghiệp được lát bằng các vật liệu không thấm nước như nhựa đường và bê tông. Những vật liệu này không cho phép quản lý nước mưa một cách hiệu quả và an toàn, do đó chúng đòi hỏi các vật liệu và điều chỉnh bổ sung như các hồ chứa nước mưa, nắp thoát nước và nghiêng của bãi đậu xe chính.

Ngược lại, với các vỉ nhựa chịu lực, nước mưa chỉ đơn giản là thấm qua chúng và vào đất dưới đó. Đây là một cách tiếp cận về quản lý nước mưa được đo lường và thân thiện với môi trường nhiều hơn.

Không chỉ vậy, mà chi phí dài hạn của việc duy trì các hệ thống thoát nước truyền thống đắt tiền cũng có thể rất cao. Các vỉ nhựa chịu lực chỉ đòi hỏi ít gần như không cần bảo dưỡng, nhưng sẽ tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn lát đường thương mại trong nhiều thập kỷ tới.

2. Thời Gian Lắp Đặt Nhanh Chóng:

Thời gian là tiền bạc. Cả nhựa đường và bê tông đều mất vài ngày, nếu không nhiều tuần để lắp đặt. Điều này không chỉ làm trì hoãn ngày mở cửa của doanh nghiệp thương mại, mà còn kéo dài thời gian bạn phải trả cho một đội ngũ làm việc theo giờ cho quá trình lắp đặt. Với tất cả các thiết bị nặng và công việc lao động, bạn có thể phát hiện mình phải trả một khoản tiền khá lớn so với việc lắp đặt vỉ nhựa chịu lực.

Việc lắp đặt vỉ nhựa trồng cỏ chỉ đòi hỏi một quá trình khai thác và lắp đặt cơ bản có thể hoàn thành chỉ trong một ngày. Không cần phải chờ đợi cho các vật liệu khô và không có thời gian chờ đợi kéo dài.

Một quá trình khai thác cơ bản khoảng 8 đến 10 inch được yêu cầu trước khi một tấm vải lọc mỏng được đặt ở phía dưới bãi đậu xe để giữ một sự tách biệt giữa đất dưới và đáy đá. Sỏi, thường là cát rửa sạch, sau đó được sử dụng để lấp đầy khu vực đã khai thác. Sau đó, các vỉ nhựa chịu lực được gắn vào như các khối LEGO phía trên lớp sỏi, và thêm sỏi được đổ vào và nén vào các vỉ nhựa chịu lực. Đó là toàn bộ quy trình. Nếu không cần hồ chứa thì quy trình sẽ nhanh chóng hơn.

vỉ nhựa chịu lực

3. Độ Bền:

Một trong những điểm trọng tâm của bạn như một kiến trúc sư sẽ là đảm bảo rằng bãi đậu xe đáp ứng các tiêu chuẩn lát đường bãi đậu xe thương mại. Điều này có nghĩa, một số điều, rằng bãi đậu xe cần có khả năng chịu được một mức độ nhất định của trọng lượng, lưu lượng giao thông, và áp lực mà không bị ảnh hưởng.

Không chỉ các vỉ nhựa chịu lực đáp ứng các tiêu chuẩn này, mà chúng còn vượt qua độ bền của cả bê tông và nhựa đường. Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn này và yêu cầu gần như không có bảo dưỡng, một số v vỉ nhựa chịu lực được thiết kế đặc biệt cho giao thông thương mại và công nghiệp và tải trọng nặng và để kéo dài hơn các bề mặt bê tông. Chọn vỉ nhựa chịu lực đúng và bãi đậu xe của bạn sẽ kéo dài suốt đời dưới bất kỳ tải trọng hoặc điều kiện giao thông nào.

4. Thân Thiện Với Môi Trường:

Nhiều vỉ nhựa chịu lực được làm từ 100% nhựa tái chế, khiến chúng trở thành một trong những vật liệu lát đường thân thiện với môi trường nhất mà bạn có thể tìm thấy.  Không có quá nhiều thiết bị nặng cần thiết trong quá trình lắp đặt, và vật liệu lấp đầy có thể dễ dàng được mua từ nguồn cung cấp địa phương. Điều đó có nghĩa là ít thời gian lái xe và khí thải carbon cần thiết trong quá trình vận chuyển.

vỉ trồng cỏ

5. Hiệu Quả Về Chi Phí:

Các vỉ nhựa chịu lực thường có chi phí thấp hơn mỗi feet vuông so với bê tông và cạnh tranh với nhựa đường khi xem xét việc tiết kiệm đất do khả năng thấm và giữ nước tích hợp. Việc sử dụng 100% diện tích đất của một khu vực, thay vì các khu vực riêng biệt cho việc giữ nước, thường là lợi ích lớn nhất của các vỉ nhựa chịu lực. Chúng cũng có chi phí lắp đặt, vận chuyển và bảo trì thấp hơn.

Việc sử dụng đất hiệu quả hơn với các vỉ nhựa chịu lực, vì bạn có thể chuyển không gian thoát nước đã được chỉ định trước thành các vị trí đậu xe bổ sung. Sử dụng các vỉ nhựa chịu lực sẽ tiết kiệm tiền cho bạn ở mọi mặt, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

vỉ trồng cỏ

6. Đa Dạng Phong Cách:

Mặc dù chi phí phải chăng và thân thiện với môi trường, các kiến trúc sư và chủ doanh nghiệp không cần phải hy sinh gì về phong cách để đạt được những lợi ích này. Các vỉ nhựa trồng cỏ có thể được cắt tỉa để phù hợp với bất kỳ khu vực nào bạn muốn, và có nhiều tùy chọn màu sắc cho vật liệu lấp đầy.

vỉ trồng cỏ

Tham khảo thêm bài viết về vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Jupipave: https://hatangxanh.vn/vi-nhua-chiu-luc/

Mua tấm trồng cỏ chịu lực Jupipave: https://hatangxanh.vn/san-pham/vi-nhua-trong-co/

Tuần hoàn nước thải với JOKASO: https://jokaso.com.vn

Bài viết nguồn tham khảo: https://blog.bimsmith.com/6-Benefits-of-Permeable-Pavers-for-Commercial-Parking-Lots

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *